Quy trình chế tác nhẫn phong thủy

Quy trình chế tác 1 chiếc nhẫn phong thủy sẽ trải qua 9 công đoạn khác nhau. Đó là những công đoạn nào? Nội dung sau đây sẽ giới thiệu một cách chi tiết.

Bước 1: Lên khuôn nhẫn

Quy trình chế tác 1 chiếc nhẫn phong thủy sẽ có bước đầu tiên là lên khuôn nhẫn. Sau khi đã thiết kế xong mẫu nhẫn thì thợ chế tác nhẫn sẽ đúc chảy khuôn sáp để tạo thành một chiếc khuôn nhẫn.

Bước 2: Chạm trổ khuôn sáp

Khi đã có khuôn sáp thì thợ chế tác sẽ dựa theo mô phỏng nhẫn để chạm trổ khuôn sáp theo đúng thiết kế. Đây là bước cần phải có tay nghề cao và tính kiên nhẫn vì yêu cầu phải khắc đúng tỉ lệ để tạo ra khuôn nhẫn hoàn hảo nhất.

Bước 3: Trồng cây thông

Chạm trổ khuôn sáp xong thì bước tiếp theo chính là gắn mẫu lên cây thông. Phần cây thông này chính là đường dẫn để đổ kim loại lỏng và khuôn.

Bước 4: Đổ thạch cao

Tiếp theo thợ chế tác đặt cây thông vào bên trong chén nung. Chén nung này sẽ được rót đầy thạch cao cho cứng lại để giữ cây thông bên trong.

Bước 5: Đổ kim loại và khuôn

Quy trình chế tác 1 chiếc nhẫn phong thủy tiếp theo chính là đổ kim loại vào khuôn. Đặt chén nung chứa cây thông lên trên lò nung cho đến khi câu thông bị đun chảy ra. Lúc này hốc khuôn rỗng sẽ hiện ra.

Thợ chế tác nhẫn sẽ đun chảy kim loại để đổ vào phần hốc khuôn rỗng. Đặt khuôn vào trục dọc quay với tốc độ cực nhanh. Sức nén ly tâm sẽ đẩy kim loại nóng chảy vào chén nung và giúp phần hốc khuôn được làm đầy.

Bước 6: Hoàn thiện sản phẩm thô

Sau khi đổ kim loại vào khuôn thì sẽ có được một chiếc nhẫn thô. Nhẫn vẫn còn dính thạch cao, sáp và cây thông. Thợ chế tác nhẫn sẽ cắt phần cây thông ra khỏi chiếc nhẫn thô và bắt đầu hoàn thiện sản phẩm thô.

Chiếc nhẫn thô này sẽ được cắt, gọt, giũa và đánh bóng để tạo thành một chiếc nhẫn hoàn chỉnh.

Bước 7: Gắn đá và chạm khắc

Công đoạn tiếp theo để tạo ra một chiếc nhẫn phong thủy chính là gắn đá phong thủy lên nhẫn. Phần ổ chấy sẽ được cắt và rèn thật tỉ mẩn để có thể giữ được viên đá quý. Phần còn lại sẽ được chạm khắc các hình khác nhau theo mẫu thiết kế.

Bước 8: Đánh bóng

Gắn đá và chạm khắc xong thì bước tiếp theo chính là đánh bóng chiếc nhẫn. Nhẫn sẽ được đưa vào bánh quay tốc độ cao để đánh bóng nhẫn và hoàn thiện.

Bước 9: Kiểm tra và định giá

Bước cuối cùng trong quy trình chế tác 1 chiếc nhẫn phong thủy chính là kiểm tra chất lượng. Chiếc nhẫn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng từng chi tiết về mức độ tinh xảo, cầu kỳ để tiến hành định giá một cách chính xác nhất.

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Hotline: 0988.75.33.44
SMS: 0988.75.33.44 Nhắn tin Facebook Zalo: 0988.75.33.44 Tìm đường